Zalo: 0947268910
Thái Lan nằm ở trung tâm đất liền thuộc khu vực Đông Nam Á, diện tích 513.120 km2. Khoảng cách từ bắc tới nam 1.620km, từ đông sang tây 775 km. Thái Lan có biên giới phía bắc với Lào và Myanmar, phía đông với Campuchia và Vịnh Thái Lan, phía tây với Myanmar và Ấn Độ Dương, phía nam với Malaysia.
Thái Lan có 77 tỉnh, chia làm 6 khu: Bắc, Đông Bắc, Trung Tâm, Đông, Tây và Nam. Các thành phố lớn: Chiang Mai (phía Bắc), Songkhla (phía nam), Phr Nakhong Si Ayutthaya và Chon Buri (miền Trung), Đông Bắc: Nakhon Ratchasima và Khon Kaen.
Thái Lan có khí hậu nhiệt đới với 3 mùa rõ rệt, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 11, và mùa lạnh từ tháng 11 đến tháng 2. Nhiệt độ cao nhất vào tháng 3 và tháng 4 trung bình từ 28 đến 38 độ. Độ ẩm trung bình từ 73% đến 82.8%.
Người Thái tôn sùng Phật giáo, sau đó mới là đứa vua. Vì vậy, văn hóa Thái Lan chịu ảnh hưởng từ các tư tưởng Phật giáo, có thể dễ dàng thấy được điều này qua các phong tục và lễ hội của đất nước Thái Lan.
Thái Lan là một nước tôn sùng Phật giáo và được công nhận là quốc giáo. Từ người dân cho đến Quốc Vương Thái Lan đều là tín đồ Phật giáo. Ở Thái Lan, khách du lịch có thể dễ dàng thấy chùa chiềng ở khắp nơi trên đất nước Thái.
Thái Lan là một đất nước của du lịch. Do đó ngoài ngôn ngữ chính là tiếng Thái thì tiếng Anh cũng được sử dụng rộng rãi. Nếu bạn có dịp du lịch tại đất nước này, bạn sẽ có thể dễ dàng giao tiếp với người dân bằng tiếng Anh, nhất là tại các trung tâm du lịch hoặc các khu chợ.

Hiển thị từ 1 đến 6 của 10 (2 Trang)

Back To Top